Cách làm sữa mẹ xuống nhiều sau khi sinh

May 22 2018 23:13:31

Áp lực ngày càng đè nặng khiến tâm lý của mẹ không thoải mái gây ra hiện tượng tắc tia sữa phổ biến. Lúc này khi không được can thiệp kịp thời bệnh sẽ diễn biến khó chịu hơn. Thậm chí mẹ sẽ phải tốn cả triệu đồng để sử dụng các dịch vụ chữa tắc tia sữa tại nhà đắt tiền. Lúc này, điều mà mẹ cần tới chính là các cách làm sữa mẹ xuống nhiều được chia sẻ dưới đây.

Ảnh hưởng các tác nhân tới hoạt động của tuyến sữa của mẹ

Cơ chế hoạt động của sữa mẹ xảy ra khi em bé bắt đầu bú mẹ. Em bé ngậm vú của mẹ, lúc này những kích thích sẽ được bộ não tiếp nhận và tiết hormone giải phóng sữa và đẩy các nang sữa co thắt và hoạt động. Sữa nhanh chóng được tiết ra. Mẹ sẽ có cảm giác hơi đau ở đầu vú.

Một số tác nhân ảnh hưởng tới quá trình xuống sữa

  • Vấn đề đầu tiên mà em muốn đề cập cho các mẹ chính là về tâm lý. Tâm lý căng thẳng ảnh hưởng tới chất lượng và nguồn ra sữa
  • Chế độ ăn uống: cần bổ sung nhiều dinh dưỡng và tăng cường vitamin cần thiết cho mẹ sau sinh
  • Sức khỏe yếu sau sinh cũng là nguyên nhân 
  • Tần suất cho con bú càng nhiều mẹ càng sản sinh ra sữa đều đặn và nhiều hơn.

Cách làm sữa mẹ xuống nhiều sau khi sinh

  • Cho bé bú mẹ ngay từ lúc sinh ra: có thể mẹ cũng biết rằng sau khi sinh lượng sữa có trong bầu ngực của các mẹ cực kỳ dưỡng chất. Nguồn sữa này gọi là sữa non. Cho con bú ngay lập tức sẽ giúp bé có được nguồn dinh dưỡng chất lượng. 

Điều chỉnh cách ngậm núm vú của bé: Ngậm sai khớp vú không chỉ khiến mẹ bị đau mà còn gây ra tình trạng tắc tia sữa khó chịu.

Một mẹo nhỏ các mẹ có thể để vú vào môi trên của bé. Lúc này bé sẽ há miệng và tìm cách ngậm vào núm vú của mẹ chính xác.

  • Vui chơi cùng con trước khi cho bú: Có lẽ nhiều mẹ không nghĩ rằng đây là yếu tố then chốt giúp tinh thần của mẹ sảng khoái và thoải mái hơn. 
  • Thường xuyên massage bầu ngực nhẹ nhàng để đánh tan các cục đông sữa. Đây cũng là một phương pháp thông tắc tia sữa tại nhà được sử dụng khá nhiều hiện nay. Mẹ cũng chú ý vỗ ợ tránh cho bé khỏi trớ nhé.
  • Sử dụng 1 cốc sữa nóng trước khi cho con bú 20 phút 
  • Sử dụng các sản phẩm lợi sữa được bán rộng rãi trên thị trường từ dân gian tới hiện đại. 

Tất cả các cách làm sữa mẹ xuống nhiều trên đây đều là những mẹo hay dân gian được tổng hợp và đúc kết trong quá trình nuôi con của ông cha ta. Tuy nhiên yếu tố then chốt của việc gọi sữa về dồi dào lại chính là tâm trạng của mẹ trong quá trình nuôi con.

Trong giai đoạn này mẹ cần giữ cho mình một tâm lý thoải mái, vui vẻ và tích cực. Điều này sẽ giúp tăng hormone Oxytocyn hay còn được biết tới với cái tên hormone hạnh phúc. Các mẹ nhớ nhé chính đây mới là điều then chốt trong các cách làm sữa mẹ xuống nhiều.

Chúc các mẹ thành công

 Nguồn: thongtactiasuatainha.com

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'30165','td3600oegnpds4ndgp3d616sm1','0','Guest','0','54.224.11.137','2018-08-15 10:28:21','/a561574/cach-lam-sua-me-xuong-nhieu-sau-khi-sinh.html')